Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Quá trình hình thành và phát triển mới

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá TpHCM
Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá TpHCM

Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số những đội bóng lâu đời và có nhiều fan hâm mộ trong làng bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ này có lịch sử hình thành và phát triển đã nhiều năm. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng Digcitsummit2017 tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá này ngay nhé!

Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh chính là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Thành phần cầu thủ chính ở đây là những cầu thủ từ đội bóng Thể Công U19 trở xuống.

Vào năm 2008, đội bóng Thể Công đã bị xóa sổ, chuyển giao lại cho Tổng công ty Viettel. Đội hình trẻ đã được phát triển thành đội bóng Trung tâm Bóng đá Viettel. Kết thúc mùa giải năm 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng này.

Sau đó đội bóng đã được đổi tên thành câu lạc bộ Hà Nội.

Tại mùa giải đầu tiên trong tên gọi và ông “bầu” mới, đội bóng đã xếp thứ 8 trong tổng số 14 đội. Vào mùa giải năm 2012, đội bóng đã vươn lên hạng á quân giải hạng nhất.

Lich su phat trien cua cau lac bo bong da Sai Gon
Lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Tuy nhiên, do cùng ông bầu với đội bóng Hà Nội T&T đang thi đấu V-League nên không thể thăng hạng mà phải tiếp tục thi đấu ở giải hạng nhất. Đầu năm 2013, đội bóng lại được trực thuộc quản lý của Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội.

Đội bóng này mãi đến ngày 4/4/2016 đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý đổi tên từ câu lạc bộ Hà Nội thành câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Sân Thống Nhất chính là sân nhà của đội bóng mùa giải V-League-1 2016.

Thành tích nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh

Trải qua quá trình lịch sử hình thành với rất nhiều thay đổi, đội bóng này vẫn đang vững mạnh lên từng ngày. Đội bóng đã trải qua rất nhiều biến cố, thăng trầm, rất nhiều lần đổi ông “bầu”.

Trong quá trình phát triển của mình, câu lạc bộ Sài Gòn đã giành được một số thành tích nổi bật. Vào năm 2015, đội bóng đá đạt được chức vô địch đầu tiên tại giải bóng đá hạng nhất quốc gia Việt Nam.

Trước đó, đội bóng này cũng đã được danh hiệu Á quân giải hạng nhất mùa giải 2012. Tuy nhiên năm đó do lý do vẫn còn trực thuộc ông bầu cũ nên đội bóng không thể thăng hạng trong tiếc nuối của người hâm mộ.

Chắc hẳn trong tương lai, đội bóng này hứa hẹn sẽ làm nên chuyện. Đồng thời, đội bóng cũng đang thu hút được nhiều người hâm mộ quan tâm, ủng hộ hơn.

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá TpHCM

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh được chúng tôi cập nhật tính đến ngày 28/2/2020. Trong danh sách này có khá nhiều cầu thủ nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Trong danh sách cầu thủ có thủ môn Nguyễn Thanh Thắng, Nguyễn Sơn Hải và Bùi Tiến Dũng. Tiền đạo của đội bóng bao gồm: Amido Baldé, Matias Jadue, Viktor Prodell, Nguyễn Công Phượng (mượn từ HAGL), Nguyễn Xuân Nam.

Doi hinh hien tai cua cau lac bo bong da TpHCM
Đội hình hiện tại của câu lạc bộ bóng đá TpHCM

Danh sách hậu vệ bao gồm: Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Ngô Viết Phú, Sầm Ngọc Đức, Lê Đức Lương, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Công Thành, Vũ Ngọc Thịnh, Lê Văn Sơn.

Những tiền vệ trong đội gồm: Tiêu Axal, Trần Thanh Bình, Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn, Đỗ Văn Thuận, Võ Huy Toàn, Vũ Anh Tuấn, Phạm Văn Thành, Phạm Công Hiển, Vũ Quang Nam, Nguyễn Trung Thành.

Danh sách các HLV của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Trong lịch sử phát triển của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn không thể thiếu những vị huấn luyện viên đã từng trải qua biết bao thời kỳ của đội bóng. Từng thời huấn luyện viên khác nhau, đội bóng sẽ có lối chơi, bộ mặt khác nhau.

Đầu tiên vào giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 4/2013 là HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau đó, ông Triệu Quang Hà đã dẫn dắt đội bóng chỉ trong vòng 1 tháng từ tháng 4/2013 đến tháng 5/2013.

Ngay sau đó, HLV Trương Việt Hoàng đã đảm nhận vai trò dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên ông cũng chỉ ở lại được 2 tháng từ tháng 5/2014 đến tháng 7/2014.

HLV Nguyễn Đức Thắng là người gắn bó với đội bóng nhất khi dẫn dắt từ giai đoạn tháng 9/2014 đến tận tháng 2/1018. Sau đó thì Phan Văn Tài Em với tiền thân là một cầu thủ xuất sắc đã đảm nhận vai trò HLV đội bóng từ tháng 2/2018 đến tháng 6/2018.

Cac cau thu noi bat cua cau lac bo bong da Sai Gon
Các cầu thủ nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Suốt 1 năm sau đó, CLB Sài Gòn được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Thành Công từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2019. Và cuối cùng là từ tháng 11/2019 đến nay, đội bóng đã được quản lý bởi HLV Hoàng Văn Phúc.

Có thể nói, hành trình của CLB bóng đá này trải qua rất nhiều thăng trầm phải không? Tuy vậy nhưng cũng có thể nói câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một đội bóng giàu lịch sử, có quá trình phát triển mạnh mẽ.

Để đón xem thêm nhiều thông tin thể thao thú vị khác, bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*