Điểm danh các giải bóng đá châu Á nổi bật hấp dẫn nhất châu lục 2020

Giải đấu bóng đá của AFC ở châu Á
Giải đấu bóng đá của AFC ở châu Á

Bóng đá luôn là môn thể thao được rất nhiều người trên thế giới hâm mộ. Trong đó, châu Á cũng không phải ngoại lệ. Người dân châu Á cũng rất đam mê và yêu thích các giải bóng đá châu Á và thế giới.

Giải bóng đá châu Á nổi bật

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm danh những cái tên giải đấu bóng đá ở châu Á chi tiết nhất cho bạn đọc. Hãy cùng https://digcitsummit2017.com/ tìm hiểu thông tin về những giải đấu bóng đá châu Á do AFC quản lý. Bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

Cúp bóng đá Châu Á (Asian Cup)

Đây là một giải đấu bóng đá được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1956. Giải Asian Cup này được xem là một trong số những giải đấu thể thao lớn nhất của châu Á. Cúp bóng đá châu Á quy tụ nhiều đội tuyển quốc gia rất mạnh của từng nước tại châu Á.

Giải đấu này được tổ chức 4 năm một lần giống như các giải đấu bóng đá của các châu lục khác như Euro, Copa America,…

Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á

Giải đấu vô địch bóng đá U23 Châu Á được tổ chức lần đầu vào thời điểm năm 2013. Cúp này dành cho những cầu thủ thi đấu với độ tuổi dưới 22. Đây là một giải đấu có lứa tuổi được xem là chín muồi và được nhiều quốc gia đầu tư phát triển mạnh nhất.

Vào năm 2016, U23 châu Á còn đóng vai trò chính là vòng loại của Thế vận hội mùa hè 2016. Có thể nói đây là một giải đấu bóng đá vô cùng quan trọng của châu Á.

Giai vo dich bong da cua AFC quan ly
Giải vô địch bóng đá của AFC quản lý

Giải vô địch bóng đá U19 Châu Á

Giải đấu này được tổ chức thường xuyên cứ 2 năm một lần. Lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức từ năm 1959. Giải U19 châu Á quy tụ các đội bóng thuộc lứa tuổi dưới 19 của các quốc gia tại châu Á.

Đồng thời, giải đấu này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó chính là vòng loại của giải vô địch bóng đá U20 thế giới. Do đó, các đội tuyển U19 quốc gia luôn dồn hết tâm huyết và nỗ lực cho giải đấu này để dành vé tham dự U20 thế giới.

Giải vô địch bóng đá U16 Châu Á

U16 Châu Á là giải đấu được tổ chức cứ 2 năm một lần. Giải đấu này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1985. Lứa tuổi tham gia được giải đấu là những cầu thủ trẻ dưới 16 tuổi.

Đồng thời, giải đấu này cũng chính là vòng loại căn cứ cho Giải vô địch bóng đá U17 thế giới.

Giải vô địch bóng đá U14 Châu Á

Giải vô địch bóng đá U14 Châu Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Cứ hai năm một lần, giải đấu này lại được tổ chức. Đây chính là sân chơi dành cho các cầu thủ rất trẻ nhỏ hơn 14 tuổi của các quốc gia châu Á.

Cúp bóng đá nữ Châu Á

Cúp bóng đá nữ châu Á là giải đấu lớn nhất dành cho nữ của các đội tuyển quốc gia châu Á. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1975.

Cứ 4 năm một lần, giải đấu này lại được diễn ra với sự tranh tài của các cô gái đội tuyển các nước châu Á. Giải đấu này càng ngày càng thu hút thêm nhiều người hâm mộ hơn bởi lối chơi và sự quyết liệt của các cầu thủ nữ trên sân.

Giai dau bong da cua AFC o chau A
Giải đấu bóng đá của AFC ở châu Á

Giải vô địch bóng nữ U19 Châu Á

Giải đấu này được tổ chức 2 năm một lần. Lần đầu tiên, giải đấu này được tổ chức vào năm 2002. Trong vòng đấu là sự tranh tài của các cô gái lứa tuổi nhỏ hơn 19 của các quốc gia châu Á.

Giải vô địch bóng nữ U16 Châu Á

Giải vô địch bóng đá nữ U16 châu Á được tổ chức lần đầu vào năm 2005. Giải đấu này được tổ chức thường xuyên cho đến ngày nay cứ 2 năm một lần.

Đối tượng tham gia là những cầu thủ nữ dưới 16 tuổi của các quốc gia. Việc đào tạo lứa trẻ đang được nhiều nước quan tâm chú trọng.

Giải vô địch bóng nữ U14 Châu Á

Giải này được tổ chức đầu tiên vào năm 2005. Cứ 2 năm một lần, giải đấu lại được diễn ra. Mặc dù có tuổi đời chưa lâu nhưng việc đào tạo lứa trẻ đang được quan tâm rất lớn nên giải đấu này cũng thu hút khá nhiều người hâm mộ.

Giải vô địch bóng đá trong nhà Châu Á

Giải vô địch bóng đá trong nhà này được tổ chức lần đầu vào năm 1999. Giải đấu này diễn ra hàng năm, cho đến năm 2008 thì nó được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Qua đó quy tụ những dàn cầu thủ tài năng vượt trội của nhiều nước.

Giải vô địch bóng đá trong nhà nữ Châu Á

Giải đấu này được tổ chức mới đây vào năm 2015. Giải đấu dành riêng cho nữ này hứa hẹn sẽ quy tụ được nhiều cầu thủ tiềm năng và sẽ còn phát triển hơn nữa, được nhiều người chú ý hơn nữa trong tương lai.

Giải bóng đá Châu Á không thuộc AFC quản lý (tự phát)

Sau khi đã điểm danh những giải đấu thường niên do AFC quản lý, chúng ta hãy cùng đến với những giải đấu không thuộc AFC ngay bây giờ nhé!

Đại hội thể thao Châu Á

Đại hội thể thao châu Á được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951. Giải đấu này cũng có quy mô khá lớn. Cứ 4 năm một lần, giải đấu lại diễn ra. Đến nay, giải đấu này vẫn được phát triển tiếp tục, thu hút một lượng khán giả quan tâm nhất định.

Cup bóng đá Đông Nam Á

Cúp bóng đá Đông Nam Á được tổ chức mới đây vào năm 2003. Đến nay, giải đấu vẫn tiếp tục tổ chức thường niên 2 năm một lần. Giải đấu này dành cho những cầu thủ Đông Nam Á, thu hút nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm.

Giai dau bong da chau A khong thuoc AFC
Giải đấu bóng đá châu Á không thuộc AFC

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996. Cứ 2 năm một lần, giải đấu lại được diễn ra. Do đó quy tụ các đội tuyển quốc gia của các nước Đông Nam Á tham dự nhiều.

Đại hội thể thao Đông Nam Á

Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần. Giải đấu này đã có từ rất lâu đời. Từ năm 1959 đến nay, giải đấu vẫn tiếp diễn, quy tụ nhiều lứa cầu thủ giỏi của khu vực tham gia tranh tài.

Như vậy, trên đây, chúng tôi đã điểm danh tất cả những giải bóng đá châu Á cấp đội tuyển quốc gia phổ biến. Bạn thích theo dõi giải đấu nào nhất? Để đón xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác, bạn đọc đừng quên truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*